Cách đăng ký Feedburner và Tạo form đăng ký nhận bài viết cho WordPress

Khi bạn có một blog hay một trang web thì điều quan trọng nhất đó là lưu lượng truy cập vào website của bạn. Để giữ chân người đọc thường xuyên trên web của bạn thì có một cách khá phổ biến hiện nay đó là mời họ đăng ký nhận xem các bài viết mới xuất bản của bạn. Hiện nay có rất nhiều cách để làm điều này, nhưng trong bài viết hôm nay, ToiDamMe xin hướng dẫn bạn sử dụng một công cụ miễn phí để cho khán giả của bạn đăng ký xem bài viết, đó chính là Feedburner.

Feedburner là gì?

FeedBurner là một tên miền phụ của Google và là trình quản lý các feed của trang web trực tuyến, xuất hiện vào năm 2004. FeedBurner hỗ trợ định dạng RSS và các công cụ quản lý blog, podcast, và các nội dung dựa trên web khác.

Hướng dẫn đăg ký FeedBurner

Đầu tiên bạn truy cập vào liên kết này: feedburner.com nếu bạn đang không trong trạng thái đăng nhập Google thì  bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập của Goole như hình dưới.

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, thì giao diện của FeedBurner sẽ như thế này.

Trong khung bạn cần nhập URL trang web của bạn và cần thêm chữ feed phía đuôi tên miền của bạn. VD: http://webcuarban.com/feed và tích vào I am a podcaster! sau đó bấm Next.

Bạn sẽ chuyển đến một trang tiếp theo như hình dưới.

Feed Title: Đó là tiêu đề web/blog của bạn, bạn có thể thay đổi theo ý muốn

Feed Address: Chính là địa chỉ feed của URL, mặc định là các ký tự như trong hình trên. Bạn nên thay các ký tự đó theo mong muốn để cho ngắn gọn lại.

Sau đó bạn bấm nút Next và ta sẽ được kết quả như sau.

Bạn bấm nút Next ta sẽ được như hình dưới. Ở đó bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý muốn, nhưng cách nhanh nhất là cứ để mặc định như vậy và bấm Next.

Sau đó bạn tích vào tất cả các ô rồi bấm Next như hình dưới.

Bạn sẽ đến một giao diện mới như hình dưới đây. Hãy bấm vào Publicize rồi bấm vào Email Subscriptions và sau đó bấm vào nút Activate.

Sau khi bấm vào nút Activate thì bạn chuyển đến trang như hình dưới và bấm vào Save để lưu lại.

Để lấy được ID Feedburner của bạn thì bạn bấm vào Edit Feed Details để copy ID của bạn sử dụng cho mục đích sau này.

 

Cách tạo From đăng ký nhận bài viết.

Web của bạn cần chạy bằng mã nguồn Wordpress để làm theo hướng dẫn này.

Hiện này thì có ất nhiều pluign để tạo form, nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn một plugin miễn phí mà tạo ra một from rất đẹp giống như trên ToiDamMe.com.

Ta bắt đầu nào!

Trong giao diện quản trị Wordpress của bạn (tiếng việt). Đi đến Gói mở rộng (Plugin) => Cài mới (Add new) và gõ vào khung tìm kiếm phía bên phải từ khoá WP Subscribe rồi đợi hệ thống tìm nạp plugin này, khi WP Subscribe plugin hiển thị thì bạn bấm vào nút Cài đặt để tiến hành cài đặt plugin, sau khi plugin được cài đặt thì bạn bấm vào Kích hoạt.

 

Sau khi plugin WP Subscribe đã được kích hoạt, lúc này bạn nhấp vào Giao dện (Appearance) => Widget và tìm đến WP Subscribe widget và ấn và giữ chuột trái vào nó rồi kéo nó vào Sidebar.

Tại đây, bạn hãy chỉnh sửa các thông tin mà bạn muốn tháy đổi và đừng quên là điền ID FeedBurner của bạn đã đăng ký trước đó vào.

Như vậy là bạn đã có một khung đăng ký tuyệt đẹp như hình dưới đây.

Kết luận: Khi web/blog của bạn có form đăng ký đọc bài viết thì bạn sẽ thu hút được độc giả trung thành của bạn. Mỗi khi bạn đăng một bài viết mới, thì ngay lập tức, những người đăng ký trong form của bạn, họ sẽ nhận được bài viết của bạn thông qua email của họ. Việc này là một lợi thế rất lớn về lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

Nếu bạn có gặp khó khăn hoặc chưa hiểu về cách làm này. Hãy để lại ý kiến ở bên dưới bài viết này nhé. ToiDamMe.com sẽ và luôn sẵn lòng giúp bạn. Hãy bấm like và chia sẻ bài viết này nhé!

Chúc bạn thành công!

NHẬN BÀI VIẾT QUA EMAIL

Hãy đăng ký ngay để là người đầu tiên nhận được thông báo qua email mỗi khi có bài viết mới!

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có gì đó sai. Vui lòng thử lại!

Cho một ý kiến